Trang chủ»Tin tức»Tin công nghệ

Tin công nghệ

Công bố "địa chỉ đỏ" đầu tiên đào tạo thạc sĩ An toàn thông tin

Lễ công bố đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật mật mã, và Thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin (ATTT) của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa diễn ra sáng nay, 7/10/2013.

Học viện Kỹ thuật mật mã là cơ sở bậc đại học đầu tiên trong cả nước được phép đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phát biểu tại lễ công bố, TS. Đặng Vũ Sơn, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ kiêm Giám đốc Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, năm 2004 Học viện đã trở thành cơ sở đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) cho phép đào tạo Kỹ sư chuyên ngành ATTT thuộc ngành CNTT. Đến nay, Học viện đã đào tạo 10 khóa tại 2 địa điểm là Hà Nội và TP.HCM, trong đó 5 khóa với gần 1.500 kỹ sư ATTT đã ra trường, nhiều người được tuyển ngay vào làm việc tại các Bộ, ngành và doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài.

Hàng năm, đội tuyển sinh viên của Học viện đều giành được những giải cao tại các cuộc thi “Sinh viên với ATTT” do Bộ GD&ĐT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tổ chức. Học viện Kỹ thuật Mật mã đã được lựa chọn là một trong 7 cơ sở đào tạo trọng điểm về ATTT trong Đề án Đào tạo Chuyên gia ATTT của Chính phủ.

Trước yêu cầu xây dựng và phát triển ngành Cơ yếu Việt Nam trong giai đoạn mới, phát huy các thành tựu thu được sau 10 năm đào tạo kỹ sư ATTT, từ tháng 9/2012, Học viện đã xây dựng 2 Đề án xin mở loại hình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật mật mã và Thạc sĩ chuyên ngành ATTT.

Ngày 16/9/2013, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định cho phép Học viện được đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật mật mã và trình độ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT. Từ năm học 2013 - 2014, Học viện bắt đầu tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành ATTT.

Như vậy, Học viện Kỹ thuật mật mã đã trở thành cơ sở bậc Đại học đầu tiên trong cả nước được phép đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT thuộc Ngành CNTT.

Học viện Kỹ thuật Mật mã có tiền thân là Trường Cán bộ Cơ yếu Trung ương (15/4/1976), Trường Đại học Kỹ thuật Mật mã (5/6/1985) và Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Mật mã (17/2/1980), được thành lập ngày 17/2/1995 trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Kỹ thuật Mật mã và Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Mật mã.

Học viện Kỹ thuật Mật mã là trung tâm duy nhất của Việt Nam có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ Đại học, sau Đại học và nghiên cứu Khoa học Công nghệ Mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Từ năm 1980, Học viện Kỹ thuật Mật mã nhận nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng cán bộ, sĩ quan Cơ yếu cho Nhà nước Lào và Campuchia.

Theo ICTNews

[1]23456