Trang chủ»Tin tức»Tin kinh tế

Tin kinh tế

Chính thức vượt 500 điểm: Bluechips gây sốc trong ngày Cá tháng tư

Lần đầu tiên kể từ sau 2 năm (tháng 2/2011), Vn-Index đã lấy lại được mốc 500 điểm nhờ BVH, GAS, DRC tăng trần.

Hoạt động đánh lên ồ ạt bluechips đã khiến ngày Cá tháng tư trở thành mốc đánh dấu lịch sử trong năm 2013. Khi lần đầu tiên kể từ sau 2 năm (tháng 2/2011), Vn-Index đã lấy lại được mốc 500 điểm.

Thị trường bất ngờ tăng ầm ầm cuối phiên sáng, khi BVH, GAS và DRC đồng loạt tăng trần.

Kỳ vọng đánh lên bluechips vượt đỉnh 500 điểm đang dần thành hiện thực khi hàng loạt bluechips bứt phá mạnh. BVH dư mua trần hơn 70 nghìn cp, DRC dư mua trần hơn 50 nghìn cp, HAG, HPG, HSG đều tăng mạnh.

Các cổ phiếu midcap tăng trần cuối phiên sáng có TTF, HQC, VHG và SRC.


.......AS......AVF (.......BG.........B......B......BT...BV................CSM.....CTG (+6.3%)...........D......DLG (.....DPM...D...DR..............EI....F...FPT ...GAS (0%)GM....HA...HAP......HB...H........H.....HPG (+3....HQC (+...HSG (+6.9%).......IJ...I...ITA (+4.3%)IT...JV...KB...K...K......K...KS...KS...KT......LCG (+1.4...LCM ....L.......L...MB...MCG ......M........................O..........PET (+3.7%)PG.........PPC (...........P......P...PV...P...PVT (+2.....PX....P.......REE (+...SAM .....SBT (....S.......S...SSI (+...STB........TD..............T.....TTF (+6......VC.........VHG.......VIP ...VI.......V...VN....VOS (+4........VS.....VTO ...

...A...A....APS (-2......A...B......BVS .............CTS .........DBC ....DCS (0%).......E...EFI (......FLC (0%).......HDO.............HPC....HUT (0....I...I......I...K......KLS (0%)KS....L.............................PFL ...PG...P...................PVA ...P.....P...PVL ...PV......PVX (-1.8%)..........SCR (-2.4%)S...S...S..............S.....S.......SHB (0%)SH...SHS (+1.5%)........................T..........U....V......VCG (-1..........VG...VIG (+3...V.....VND (-1.1%)....W....

Mở cửa phiên giao dịch ngày ¼, VN-Index giảm điểm ngay từ đầu phiên, sang đợt 2 có thời điểm VN-Index tăng điểm nhẹ nhưng đà tăng không giữ được lâu.

Các bluechips giao dịch khá èo uột, trong nhóm Vn30 lúc này có VNM tăng 4.000 đồng, BVH, FPT tăng 200 đồng, DRC tăng 900 đồng, CII, MBB tăng 100 đồng, DRC tăng 1.2-00 đồng..

Trong khi đó, GMD phủ nhận thông tin bán Gemadept Tower và cho rằng chưa có bất cứ ký kết chính thức nào về hợp đồng này, và do đó GMD không phải công bố thông tin theo yêu cầu của Sở cũng như thông tư 52. Giá GMD giảm 600 đồng/cp, xuống 38.500 đồng/cp.

Các bluechips khác như SSI, PVD, OGC, HAG, VCB giảm 200 đồng,

Theo các chuyên gia, thị trường trong giai đoạn này lình xình và đi ngang, nếu không có cầu ngoại hỗ trợ, rất có thể VN-Index sẽ kéo dài đợt điều chỉnh. Kỳ vọng về VAMC sẽ đi vào hoạt động cuối quý 3 hay trong tháng 4 không thành, bởi Chính phủ trong cuộc họp cuối tuần vừa qua chưa thông qua công ty này.

Hơn nữa, thông tin tăng giá xăng tuần trước có thể không tác động ngay đến thị trường, nhưng hệ quả lâu dài của nó có thể tác động đến CPI các tháng cuối năm.

Tại nhóm penny và midcap, LCG đặt kế hoạch kinh doanh 0 đồng năm 2013 cho kịch bản tốt nhất, sáng nay LCG bị bán sàn xuống 6.700 đồng/cp, dư bán sàn gần 300 nghìn cp, khớp lệnh 845 nghìn cp, VOS giảm sàn, các cổ phiếu khác như KBC giảm 300 đồng, SAM, KSA, ITA giảm 200 đồng…

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index tiếp tục giảm nhẹ, trong nhóm HNX30-Index lúc này, SHB, SCR, VND, DCS giảm 100 đồng, PVX, SHS, KLS, BVS đứng giá, SD5 tăng 400 đồng.

Theo TTVN