Trang chủ»Tin tức»Tin kinh tế

Tin kinh tế

Hãng viễn thông lớn của Anh lập chi nhánh tại Việt Nam

Theo trang Newswiretoday, ngày 10/9 vừa qua công ty Telesens International có trụ sở tại Anh, đã đăng ký thành lập chi nhánh tại Việt Nam với tên gọi Telesens VN.

Telesens nhận định thị trường viễn thông Việt Nam có tốc độ phát triển nhanh. Ảnh: Internet

Telesens International là công ty chuyên phát triển và cung cấp các sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT cho thị trường viễn thông. Hãng có trụ sở tại Luân Đôn (Anh) và trung tâm phát triển ở Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc điều hành của Telesens International - ông Eduard Rubin, nói rằng công ty thành lập chi nhánh để mở rộng hoạt động kinh doanh ra các nước ở khu vực Đông Nam Á cũng như nhằm phát triển phần mềm mới.

“Đông Nam Á là thị trường đang phát triển rất năng động và Việt Nam là một trong những nước đi đầu. Nền kinh tế Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, đặc biệt trong thị trường viễn thông. Telesens đã nhận ra tiềm năng nhu cầu to lớn đối với các sản phẩm dịch vụ phần mềm và CNTT tại thị trường này. Chúng tôi sẽ thành lập Trung tâm Phát triển CNTT riêng ở Việt Nam và tuyển dụng khoảng 100 nhân viên trong 1 năm”, ông E. Rubin nói.

Ông cũng cho biết, cách đây 2 năm Telesens International đã ký thoả thuận ghi nhớ hợp tác với một trong các công ty CNTT lớn nhất ở Việt Nam và có kế hoạch đẩy mạnh phát triển hợp tác.

Ông Lê Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Telesens VN. Ông Tuấn từng là người đứng đầu văn phòng đại diện của Telesens ở Hà Nội và đã có 10 năm kinh nghiệm quản lý. Trước đó, ông làm việc trong các tổ chức tư nhân lớn nhất của tập đoàn Masan Group tại Kiev và Moscow và từng là lãnh đạo một công ty CNTT tại Hà Nội.

Telesens International có rất nhiều khách hàng trên thế giới, như T-Systems (Đức), Nokia Siemens Networks, EADS Multicoms (Pháp), Kyivstar (Ukraine), Atos Origin AG (Thuỵ Sỹ), Kazakhtelecom (Kazakhstan), Ukrtelecom (Ukraine), MTS-Ukraine, SMARTS (Nga), UСell (Uzbekistan), AVOlogic (USA)...

Theo Newswiretoday, ICTNews