Trang chủ»Dịch vụ»Lắp đặt

Lắp đặt

1. Giới thiệu chung

Hiện nay, Công ty VTC là đơn vị hoạt động mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lắp đặt các hệ thống thiết bị viễn thông trong thông tin di động, các thiết bị truyền dẫn quang và viba, thiết bị tổng đài, thiết bị truy nhập... trên phạm vi toàn quốc.

Là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ngoài các khách hàng truyền thống là Bưu điện/Viễn thông tỉnh/thành phố, Công ty VTC đã và đang mở rộng và phát triển sang các khách hàng khác ngoài ngành như Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Đài truyền hình Việt Nam, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia ….

Ngoài ra, Công ty VTC đã thực hiện các dự án lắp đặt, giám sát, vận hành… cùng các đối tác nước ngoài như Huawei, Siemens..., với đội ngũ kỹ thuật trẻ, chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động, tiếp thu nhanh các kỹ thuật và công nghệ mới, đã đáp ứng được nhu cầu và làm hài lòng các đối tác khó tính nhất.

2. Lắp đặt tổng đài cố định

Tổng đài cố định là mảng truyền thống của Công ty VTC, qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông, Công ty VTC là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt các tổng đài của các hãng nổi tiếng đang có mặt tại thị trường Viễn thông Việt Nam như Siemens, Alcatel, Ericsson, NEC, Fujitsu…
Tổng đài Siemens


Tổng đài Alcatel

Các dự án đã triển khai lắp đặt và đưa vào khai thác sử dụng:

Lắp đặt, mở rộng Tổng đài EWSD của hãng Siemens tại các Viễn thông tỉnh thành như: Viễn thông Ninh Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Vĩnh Long, Bến Tre, Lâm Đồng, Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hải Phòng…

Lắp đặt, mở rộng hệ thống tổng đài AXE của hãng Erisson  tại các Viễn thông tỉnh thành như: Viễn thông Phú Yên, Đắk Lắk, …

Lắp đặt, mở rộng hệ thống tổng đài 1000E10 của hãng Alcatel tại các Viễn thông tỉnh thành như: Viễn thông Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Phú Yên…

Lắp đặt, mở rộng hệ thống tổng đài Neax61Sigma của hãng NEC tại các Viễn thông tỉnh thành như: Viễn thông Bình Thuận, Quảng Ngãi, Đồng Nai…

3. Lắp đặt thiết bị xDSL

Những năm qua hầu hết các dự án xDSL do Tập đoàn VNPT đầu tư đều được Công ty VTC triển khai lắp đăt.DSLAM Huawei


Các dự án đã được đưa vào khai thác sử dụng:

Dự án 65.000 ports ADSL, SHDSL toàn quốc.

Dự án 100.000 ports ADSL, SHDSL toàn quốc.

Dự án 200.000 ports ADSL, SHDSL toàn quốc.

Dự án 200.000 ports ADSL Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án 37.000 ports ADSL, SHDSL Bưu điện thành phố Hà Nội.

Dự án 420.000 ports ADSL, SHDSL toàn quốc.

Dự án 580.000 ports ADSL, SHDSL toàn quốc.

4. Lắp đặt thiết bị MAN-E

Công ty VTC đã triển khai lắp đặt dự án “Xây dựng mạng MAN -Ethernet giai đoạn 2007-2008 cho Viễn thông các tỉnh, thành phố nhóm 2 thuộc Tập đoàn BCVT Việt Nam”

Ngoài ra Công ty đã từng tham gia lắp đặt dự án 11 tỉnh triển khai MAN-E thử nghiệm của VNP2 tại các tỉnh miền Đông Nam bộ.

5. Lắp đặt thiết bị truy nhập

Các dự án hệ thống truy nhập thuê bao Công ty VTC đã từng triển khai giải pháp và lắp đặt tại các Viễn thông như: Viễn thông Thành phố HCM, Viễn thông Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thanh Hóa, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Tiền Giang, An Giang, Hải Phòng, Kiên Giang, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, KomTum, Đắk Lắk, Lạng Sơn …


Ngoài VNPT, Công ty VTC cũng mở rộng ra các đối tác bên ngoài VNPT như:

Dự án lắp đặt và cấu hình hệ thống giao diện V5.2 tại Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực.

Dự án lắp đặt hệ thống truy nhập thuê bao V5.2 tại Trung tâm Viễn thông Điện lực miền Trung.

Dự án lắp đặt hệ thống truy nhập thuê bao V5.2 tại nhà máy điện Trà Nóc – Trung tâm Viễn thông Điện lực miền Nam.

Dự án lắp đặt hệ thống truy nhập thuê bao V5.2 tại tòa nhà chung cư cao cấp Sacomreal – Trung tâm Viễn thông Điện lực miền Trung.

6. Lắp đặt thiết bị mạng di động

Với đội ngũ nhân lực hùng hậu có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai lắp đặt thiết bị mạng di động như MSC, BSC/RNC, BTS/NodeB, SMSC, M2000…, Công ty VTC có đủ khả năng triển khai một mạng viễn thông tại bất cứ một địa bàn nào trên cả nước từ việc khảo sát, lắp đặt, cài đặt tích hợp thiết bị, vận hành chạy thử, kiểm tra các thông số cho đến tối ưu hoá chất lượng mạng lưới.

Ngoài ra, Công ty VTC có rất nhiều kinh nghiệm trong các dự án swap thiết bị, đây là điểm nổi bật so với các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông bình thường bởi độ khó và phức tạp trong việc triển khai swap thiết bị. Chúng tôi swap thiết bị đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về thông tin liên lạc nhờ có kĩ năng, kinh nghiệm và sự tổ chức chuẩn bị tốt, luôn đảm bảo thời gian gián đoạn thông tin là ngắn nhất.

Các dự án tiêu biểu đã thực hiện:

Dự án 44+49 BTS mạng Vinaphone.

Dự án 1732 BTS mạng Vinaphone.

Dự án 1251 BTS mạng Vinaphone.

Dự lắp đặt BTS mạng Vietnamobile (HT-Mobile).

Dự án lắp đặt BTS mạng GTel.

Dự án driving test và Optimazation mạng Vietnamobile.

Dự án driving test và Optimazation mạng GTel.

Dự án lắp đặt 8 BSC mạng GTel.

Dự án mở rộng BSC mạng Vinaphone.

Dự án lắp đặt BSC và BTS mạng Viettel.

Dự án lắp đặt SMSC mạng MobileFone.

Dự án swap BTS Tỉnh Bạc Liêu mạng Vinaphone.

Dự án SingleRAN (swap BTS) mạng Vinaphone. 

 Dự án swap BTS tỉnh Vũng Tàu mạng Viettel.

 Dự án lắp đặt U900/2100 cho các Viễn thông: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đăk Nông, Kon Tum….mạng Vinaphone.

 Dự án Reused NodeB khu vực Nam trung Bộ mạng Vinaphone.

7. Lắp đặt thiết bị truyền dẫn
.
   
Bên cạnh những năng lực về triển khai các mạng lõi, mạng truy nhập… Công ty VTC còn có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án lắp đặt, hòa mạng thiết bị truyền dẫn quang và vi ba. 
Ngày nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ băng thông rộng của người dùng càng tăng, đòi hỏi phải xây dựng mạng truyền tải băng rộng đủ lớn đáp ứng cho hiện tại và tương lai. Để giải quyết vấn đề này, cấu trúc mạng cáp quang với công nghệ là GPON được sử dụng. Công ty VTC có đủ năng lực để triển khai một mạng GPON từ khảo sát, lắp đặt cho đến tích hợp đưa vào sử dụng.

Các dự án tiêu biểu đã thực hiện:

 Dự án lắp đặt, khai báo, đo kiểm thiết bị truyền dẫn quang NGN Huawei cho các 5 tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ.

 Dự án lắp đặt thiết bị truyền dẫn quang Huawei cho VTI.

 Dự án lắp đặt thiết bị truyền dẫn quang Huawei 10G cho Vinaphone tại HCM và Cần Thơ.

 Dự án lắp đặt thiết bị truyền dẫn quang Huawei cho dự án SDH EVNT pha 1 và pha 2.

 Dự án lắp đặt thiết bị truyền dẫn quang Huawei cho mạng Camshin – Cambodia.

 Dự án lắp đặt thiết bị Viba của hãng Huawei cho mạng Vietnamobile.

 Dự án SDH  582 trạm cho mạng Gtel phía Nam.

 Dự án Viba cho Mobifone tại Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng.

 Dự án cung cấp, tích hợp, đào tạo thiết bị GPON-OLT cho 18 VT Tỉnh/Tp thuộc VNPT.

8. Lắp đặt hệ thống M&E.

Với việc định hướng đa dạng hóa các ngành nghề hoạt động, trong những năm qua Công ty VTC đã xây dựng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện nhẹ như: Hệ thống mạng LAN và Internet, hệ thống điện thoại, hệ thống an ninh giám sát…cho các tòa nhà, văn phòng…

Các dự án tiêu biểu đã thực hiện:

 Dự án cung cấp và lắp đặt hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông; thiết bị điện tử an ninh cho Trung tâm điều hành tác nghiệp khí tượng thủy văn.