Trang chủ»Tin tức»Tin kinh tế

Tin kinh tế

Công đoàn Bưu điện Việt Nam có Chủ tịch mới

Ông Bùi Văn Hoan, Giám đốc VNPT Thái Nguyên đã được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018 thay cho ông Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam nhiệm kỳ 2008-2013.

Ông Bùi Văn Hoan, Giám đốc VNPT Thái Nguyên đã được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam. Ảnh: Internet

Ngày 13/3/2013, Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Đại hội XIV nhiệm kỳ 2013-2018. Ông Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ XIII, giai đoạn 2008-2013, cán bộ đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức lao động VNPT đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Bưu điện Việt Nam đề ra. Tổ chức Công đoàn Bưu điện không ngừng phát triển vững mạnh, thực sự là niềm tin yêu của công nhân lao động.

Đây là nhiệm kỳ đầu tiên Công đoàn Bưu điện Việt Nam thực hiện chức năng của Công đoàn trong doanh nghiệp. Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã chủ động tham gia với VNPT và chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn nhanh chóng ổn định tổ chức theo mô hình sản xuất kinh doanh mới của Tập đoàn, chia tách Bưu chính - Viễn thông; tiến hành rà soát toàn bộ nội quy, quy chế có liên quan trực Ktiếp đến người lao động để kịp thời sửa đổi, bổ sung và ban hành thực hiện.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam và Lãnh đạo VNPT đã phát động nhiều phong trào thi đua, tôn vinh các tập thể và cá nhân lao động giỏi, điển hình tiên tiến và đã trở thành nguồn động lực để mỗi cán bộ - đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo. Tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua là các phong trào thi đua: Sáng tạo VNPT; “Nụ cười -VNPT” và “Chất lượng VNPT” đã được các đơn vị cụ thể hóa thành các phong trào phù hợp với thực tế SXKD của từng đơn vị như: Phong trào “Đóng góp nhỏ - Hiệu quả lớn”; phong trào nâng cao chất lượng phục vụ Bưu chính; Phong trào chung tay xây dựng điểm BĐVH xã; Phong trào “Thực hành tiết kiệm”; Phong trào “Người VNPT sử dụng dịch vụ VNPT”; Phong trào “Dạy tốt, học tốt, nói không với tiêu cực trong giáo dục”; Phong trào “Lương y như từ mẫu, nâng cao y đức của người thầy thuốc”; Phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ CNVC - LĐ; Phong trào đăng ký công trình, sản phẩm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Tập đoàn…

Nhiều hội thi đã được các cấp công đoàn tổ chức như: Hội thi kinh doanh giỏi; Tiếp thị bán hàng giỏi; "Người VNPT giỏi kỹ thuật, kinh doanh sáng tạo”, Điện thoại viên giỏi, Giáo viên giỏi, Chủ tịch công đoàn giỏi, Tổ trưởng công đoàn giỏi… Hàng trăm đề tài và 26.915 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được triển khai ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác quản lý và SXKD, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng các dịch vụ Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động; gần 200 CNVC - LĐ đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Có thể nói, mục tiêu, nội dung của các phong trào thi đua đã đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển SXKD của từng đơn vị, trong từng thời kỳ và kết quả đạt được là hết sức đáng khích lệ.

Trong môi trường cạnh tranh quyết liệt, VNPT vẫn giữ vị trí chủ đạo trên các lĩnh vực BC - VT - CNTT với tổng doanh thu giai đoạn 2008 - 2012 đạt 486.856 tỷ đồng; nộp ngân sách với Nhà nước đạt 37.382 tỷ đồng; lợi nhuận 55.112 tỷ đồng. Chất lượng mạng lưới, chất lượng các dịch vụ BC - VT - CNTT được duy trì ổn định đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng tăng của xã hội. Đặc biệt, Tập đoàn đã phóng thành công Vệ tinh VINASAT-1 năm 2008 và Vệ tinh VINASAT-2 vào năm 2012 khẳng định chủ quyền không gian của quốc gia trên quỹ đạo, thể hiện quyết tâm đầu tư của Việt Nam vào lĩnh vực viễn thông, tăng cường hơn nữa cho năng lực hạ tầng mạng viễn thông Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã nhấn mạnh, Công đoàn Bưu điện Việt Nam cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động trong giai đoạn mới, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, khơi dậy động lực sáng tạo trong đội ngũ người lao động. Công đoàn Bưu điện Việt Nam cũng cần chủ động đề xuất các chính sách xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, chú trọng đến cơ chế liên quan đến quyền và lợi ích cho người lao động, tích cực vận động CBCNV học tập và nâng cao trình độ.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT Phạm Long Trận cũng đề nghị Công đoàn Bưu điện Việt Nam phát huy hơn nữa vai trò người đồng hành cùng người lao động, gắn bó chặt chẽ với chuyên môn tiếp tục vận động cán bộ nhân viên lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sáng tạo, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần và vật chất để người lao động an tâm công tác, đóng góp cho sự phát triển củaVNPT.

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIV.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia bầu cử Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIV và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XI Công đoàn Việt Nam. BCH Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIV cũng đã họp để bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy Ban Kiểm tra và Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIV. Ông Bùi Văn Hoan, Giám đốc VNPT Thái Nguyên được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam, ông Triệu Tiến Thắng và bà Nguyễn Thúy Huệ được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIV.

Công đoàn Bưu điện Việt Nam nhiệm kỳ XIV, giai đoạn 2013-2018 cũng đề ra mục tiêu như kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên và đảm bảo việc làm, thu nhập tăng trên cơ sở lao động có năng suất – chất lượng – hiệu quả. Công đoàn Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát triển nhanh, vượt trội và bền vững với khẩu hiệu hành động “Đổi mới – Sáng tạo – Hiệu quả”.

Theo NT
ICTNews